Bò tơ quán mộc vị đậm chất xưa

Khách hàng đã mua
Chia sẻ:

Lẩu bò tiêu xanh

4 5 (1 đánh giá)

Lẩu bò tiêu xanh - Nồng nàn hương vị

295.000 đồng/ nồi

 

295.000₫
Số lượng món
+

Đặc điểm nổi bật của Lẩu bò tiêu xanh

Chẳng phải ngẫu nhiễn mà mỗi khi gia đình xum họp, tiệc tùng ăn uống cùng bạn bè, người ta lại thường chọn món lẩu. Lẩu – là món ăn pha trộn nhiều hương vị nhưng cũng là món ăn mang tính cá biệt đặc trưng nhất. Một nồi lẩu ngon không chỉ đơn giản là thích chua có chua, thích ngọt có ngọt, thích cay có cay, mà tổng hòa lại vẫn phải làm vừa lòng những người ngồi quây quần bên nồi lẩu, vừa miệng, hợp khẩu vị. Được lựa chọn làm món lẩu đứng hàng đầu phục vụ thực khách Hà Nội, lẩu bò tiêu xanh của nhà Bò Tơ Quán Mộc đích thực là một món ngon như thế!

Người Hà Nội vốn không có thói quen ăn lẩu bò tơ như người miền Tây sông nước, thế nên câu truyện hành trình tìm kiếm hương vị lẩu bò tiêu xanh để phù hợp với khẩu vị thực khách của nhà Bò Tơ Quán Mộc bắt đầu!

Công đoạn làm nước lẩu không khó, nhưng đổi lại là sự tỉ mỉ và chăm chút trong nguyên liệu. Nước mắm phải là loại ngon thuần, nước lẩu phải được đánh từ nước cốt xương bò nên ngọt lịm, nếu là một người sành ăn, chỉ nếm thử thôi cũng sẽ thấy cái chất ngọt ấy chắc chắn không thể tìm kiếm được ở bất cứ loại gia vị nào khác, mà nếu không ninh xương đủ thời gian cũng sẽ chẳng đạt đến vị ngọt đặc trưng như thế.

Tiêu xanh – thứ nguyên liệu quan trọng bậc nhất để tạo nên hương vị nồng nàn của món lẩu được Bò Tơ Quán Mộc mang về nguyên vẹn từ những thửa hồ tiêu bạt ngàn vùng Tây Nguyên. Để có được chuỗi hạt tiêu xanh phục vụ thực khách, người dân Tây Nguyên sẽ phải căn hái từ cây tiêu khi còn xanh, sọ trong hạt vừa già tới để có vị cay nhẹ nhàng, hơi the. Trải qua công đoạn thu hái nghiêm ngặt, Bò Tơ Quán Mộc cũng chỉ lựa chọn những chuỗi tiêu xanh nguyên vẹn, còn mọng nước và tươi nguyên để dùng cho món lẩu ngon hoàn hảo, không đâu có được.

Cách ăn lẩu bò tiêu xanh cũng thật độc đáo, khi nước dùng liu riu mới thả hành củ cùng chuỗi tiêu xanh vào. Đợi đến khi làn nước sôi lên sùng sục, bốc khói nghi ngút, lúc này chất thơm, chất cay nồng từ hành, tiêu đã phai dần ra mới bắt đầu nhúng tái thịt bò tơ thái lát mềm để thưởng thức. Vị cay được tạo nên từ tiêu xanh không hề mạnh mẽ, dồn dã như ớt hay sa tế, mù tạt, chất cay trong nước lẩu chỉ thoang thoảng, vừa đủ để người ta hít hà, xoa xuýt, có chút tinh tế như người Hà Nội.

Cái hay ở lẩu bò tiêu xanh nằm ở chỗ, càng nhúng thịt thì nước lẩu càng ngọt, càng nồng nàn ấm áp. Mà miếng thịt bò tơ thái lát cũng thấm đẫm vị thơm nồng đặc trưng! Càng nhúng càng thích, càng ăn càng nghiền!

Nhiều người thích húp nước lẩu bò tiêu xanh vì chót yêu thương hương vị cay the nồng nàn của tiêu, cái ngọt có phần dịu dàng của cốt bò. Nhất là vào những ngày Đông lạnh, cảm giác húp sột soạt bát nước lẩu đã ngấm đủ vị thịt bò tơ thì càng khoan khoái, ngon miệng!

Nếu bạn muốn thưởng thức món lẩu có hương vị cay the lạ miệng, có vị ngọt thơm đậm đà đặc sắc thì hãy nếm thử lẩu bò tiêu xanh của nhà Bò Tơ Quán Mộc nhé!

Nhận xét
Nhấn vào đây để đánh giá
Bò tơ quán mộc video
Xin 1 vé về tuổi thơ tại Bò Tơ Quán Mộc!
Xin 1 vé về tuổi thơ tại Bò Tơ Quán Mộc!
Ăn mẹt bò tơ to khổng lồ!
KỶ NIỆM ĐÁM CƯỚI XƯA GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI!
Tổ chức sinh nhật phong cách Thập niên 80s - Tại sao không?
NGÀY ĐOÀN TỤ - SỐNG LẠI GIÂY PHÚT HÀO HÙNG TẾT ĐỘC LẬP!
THEO CHÂN NGHỆ SĨ CHIỀU XUÂN GHÉ THĂM BÒ TƠ QUÁN MỘC
Món dã chọn

Thực đơn bạn đã chọn

Không có món nào được chọn

2,000 M2

Không gian rộng đậm chất Hà Nội xưa

50+

Thực đơn phong phú và đa dạng

6.821.689+

Lượt khách đến thưởng thức
x
Thông tin khách hàng
(Vui lòng đặt bàn trước giờ dùng bữa ít nhất 1 tiếng)
Hỗ trợ trực tuyến
0.07443 sec| 2352.875 kb