Ẩm Thực Hà Nội - Nét Duyên Của Người Hà Thành

- Tin tức
Ẩm Thực Hà Nội - Nét Duyên Của Người Hà Thành

Dân gian đã có câu " Ăn Bắc Mặc Kinh", Người Hà Nội nổi tiếng thanh lịch, sành mặc, sành chơi và đặc biệt rất sành ăn. Vì đó ẩm thực của người Hà Nội cũng thể hiện nét duyên dáng cùng sự trang trọng và tinh tế trong mỗi món ăn.

Những món ăn nơi đây đều chẳng thế nào lẫn vào đâu được trong vô vàn các món ăn ngon trên mọi miển của tổ quốc.

Món ăn của người Hà Nội, tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị mà không đâu có được.

Khi đặt chân đến Hà Nội, ta có thể nhận thấy có hàng chục tên các con phố gắn liền với chuyện bếp núc, ăn uống như: "Hàng Mắm, Hàng Muối, Hàng Đường, Hàng Khoai, Hàng Bột, Hàng Cháo và Thuốc Bắc". Không  phải những con phố bán những mặt hàng đó, mà đơn giản chỉ là người Hà Nội luôn muốn giữ lại những gì thân thuộc nhất, đã gắn liền với họ, và để luôn nhớ về một thời khó nhọc đã qua.

Không chỉ có thế những làng nghề ẩm thực xưa ở Hà Nội xưa cũng khá nhiều như " Thanh Trì - Bánh Cuốn, Phú Thượng - Xôi Nếp, Làng Vòng - Cốm Thơm, Phú Đô - Bún Ngần" tất cả đều là những món ăn dân giã, bình dị, tất cả đều mang một nét rất riêng của Hà Nội.

Người Hà Thành là vậy, họ không chỉ biết ăn no - mặc ấm, mà còn phải ăn ngon - mặc đẹp, biết thưởng thức những gì đẹp nhất. Sự tinh tế của họ không chỉ dừng ở việc khẩu vị ngon mà còn ở việc  món nào "phải" ăn với món ấy, món này phải ăn như thế ấy, mùa này phải ăn món đấy, đôi khi là không được lệch giờ. Nghe có vẻ cầu kì nhưng đó lại là vẻ đẹp là sự cảm nhận của họ đối với những gì thiên nhiên và cuộc sống ban tặng.

Ẩm thực theo mùa, là một nét đặc biệt của người Hà Nội.

"Bánh Trưng Dành Tết Mùa Xuân
Sấu Chín là để cho Hè nắng oi

Cốm Non là của Mùa Thu 

Đông ăn măng miếng cho nhau ấm lòng"


Dù thời gian dã thay đổi, những điều cũ đã dần qua đi, nhưng với người Hà Nội mọi thứ như vừa mới đây thôi, họ không ngừng lưu giữ và kiếm tìm những nét đẹp về ẩm thực Đông Kinh xưa cũ. Với hi vọng những nét đẹp đó chẳng bao giờ phải nhạt, vẫn luôn quẩn quanh nơi đất này.

Nếu bạn là người yêu sự hoài niệm, thích những trải nghiệm về ẩm thực cũng như không gian xưa cũ của Hà Nội, đừng ngần ngại đến với Bò Tơ Quán Mộc, nơi sẽ đưa bạn về với những kí ức xa xưa, ngỡ rằng chẳng bao giờ gặp lại được.

Bò Tơ Quán Mộc - Nơi Giữ Hồn Ẩm Thực Hà Nội

Mời bạn một lần đến với Bò Tơ Quán Mộc để cảm nhận rõ nét về hương vị thu Hà Thành những năm 1980 bên bàn ăn đầm ấm bởi bàn tay những đầu bếp tài hoa của chúng tôi chế biến nhé.


Nhận xét đánh giá (có 2 bình luận và đánh giá)
Nhấn vào đây để đánh giá
Món dã chọn

Thực đơn bạn đã chọn

Không có món nào được chọn

2,000 M2

Không gian rộng đậm chất Hà Nội xưa

50+

Thực đơn phong phú và đa dạng

6.821.689+

Lượt khách đến thưởng thức
x
Thông tin khách hàng
(Vui lòng đặt bàn trước giờ dùng bữa ít nhất 1 tiếng, để đặt bàn nhanh nhất xin liên hệ Hotline CSKH 0941068899)
Hỗ trợ trực tuyến
0.04373 sec| 2007.406 kb